Viết và đọc chuyên đề mùa xuân 2020

Với những tên tuổi đã làm nên Viết & Đọc chuyên đề mùa xuân 2020 một dấu ấn thực sự đặc biệt bởi những tác giả này luôn mang đến những trang viết bất ngờ, mới mẻ và đầy lương tâm.

Viết bởi: Nhà xuất bản

Với những tên tuổi như Tạ Duy Anh, Trần Đức Tiến, Thái Bá Lợi, Đỗ Lai Thúy, Phan Triều Hải, Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Đức Tùng, Trần Vũ Ben, Lê Minh Khuê, Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Chiến… cùng các nhà văn nhà thơ khác đã làm nên Viết & Đọc chuyên đề mùa xuân 2020 một dấu ấn thực sự đặc biệt bởi những tác giả này luôn mang đến những trang viết bất ngờ, mới mẻ và đầy lương tâm.

Bức thư biên tập của Giám đốc, Tổng biên tập cho số này ban đầu là một bức thư nói về bí mật và sức mạnh phi thường của những cái hạt cây. Nhưng đại dịch đã làm thay đổi nhiều điều trong đó thay đổi cả một bức thư nhỏ bé. Bức thư mới có tên “COVID 19 ĐẾN TỪ ĐÂU?”. Bức thư chỉ ra nguyên nhân sinh ra đại dịch hiện nay và dự báo về những đại dịch tồi tệ hơn Covid 19 nhiều lần sẽ giáng xuống đầu con người trong tương lai nếu con người cứ tiếp tục sống như bây giờ.

Nếu ai là người sáng tác và là người yêu văn học thì không thể bỏ qua hai diễn từ nhận giải Nobel văn học của hai năm 2018 và 2019. Đó thực sự là những áng văn đương đại xuất sắc với tư tưởng lớn của nhà văn về thời đại chúng ta đang sống.

Có một điều đặc biệt mà Viết & Đọc mùa xuân 2020 mang tới cho bạn đọc là sự xuất hiện của hai nhân vật: Đó là sự xuất hiện của một thi sỹ trẻ 18 tuổi và một nhà sư vô danh đang sống và tu hành trong thời mạt pháp.

Nhà thơ trẻ ấy mang tên Nguyễn Bình. Ngoài cảm xúc và ý tưởng thì cách dựng lên các bài thơ đặc biệt là bài thơ dài “ Bức tường trắng” của Nguyễn Bình quả thực như là một "cỗ máy của trí tuệ". Đã đến lúc, những nhà thơ Việt Nam của thời đại mới bắt đầu sáng tạo trên một nền tảng không chỉ của cảm xúc mà cả tri thức sâu sắc về thời đại mình và về vũ trụ.

Nhà sư ấy là thầy Thích Viên Giác, một nhà sư vô danh nhưng sẽ làm cho bạn đọc hiểu hơn con đường tu hành chân chính của một nhà sư. Một nhà sư giữa thời mạt pháp. Một nhà sư ngày đêm chống chọi với những cám dỗ của vật chất và sắc dục. Với thầy Thích Viên Giác thì ngay cả một sai lầm nhỏ bé trong giấc mộng cũng làm thầy đau đớn và cảm thấy tội lỗi.

Tranh bìa số này là một bức tranh của họa sỹ Đào Hải Phong cùng các phụ bản của các họa sỹ tên tuổi.

THÔNG TIN PHÁT HÀNH :
Sách do NXB Hội nhà văn xuất bản
Giá bìa: 210.000đ - Sách khổ lớn 16x24cm
Các đơn được giảm giá 30%
MỘT SỐ ĐỊA CHỈ PHÁT HÀNH:
Bạn nào muốn có VIẾT & ĐỌC ( Chuyên đề Mùa Đông 2019) xin liên hệ :

1/Hà Nội:
Nxb Hội Nhà văn, 65 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng
Chị Phương Thảo: 0912 85 44 99 * 024 39 42 0835 * 024 38 22 1405
Anh Nguyễn Duy Hưng : 0983413042

2/ Nhà sách Lâm / Nguyễn Xí
3/ Sài Gòn:
Chi nhánh Miền Nam Nxb Hội Nhà văn, Nhà văn Trần Nhã Thụy, số đt : 0989 599 173
4/ Tiki.vn
5/ thư quán Annam

Bài viết được xuất bản trên trang web chính thức của

NXB Hội nhà văn vào ngày: 29/04/2020

Tin khác

Những mùa phố gieo tôiNhững mùa phố gieo tôi
Quá trẻ để chết: Hành trình nước MỹQuá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ
26662666

Tin mới nhất

Những Khoảnh Khắc Cuộc Đời
Những Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Truyện ngắn của Đỗ Thu Yên, dễ đi vào lòng người. Nhất là những người từng trải qua tình yêu trong chiến tranh, tình yêu người lính chiến. Đây là một trong những trường hợp hiếm. Đối với người chơi ở chốn văn chương xưa nay.

Sách mới

Những Khoảnh Khắc Cuộc Đời

viết bởi: Song Vũ Hoàng Phương

Những Khoảnh Khắc Cuộc Đời
Đá tự tình

viết bởi: Nguyễn Vũ Tiềm

Đá tự tình
Điệp khúc xuân dâng người

viết bởi: Lê Hồng Thiện

Điệp khúc xuân dâng người