Viết và đọc chuyên đề mùa thu 2019

Viết & Đọc chuyên đề mùa thu 2019 là một số đặc biệt để kỷ niệm một năm Viết & Đọc ra đời ( từ chuyên đề mùa thu 2018 đến chuyên đề mùa thu 2019). Viết & Độc đã đi qua chặng đường một năm tròn và mỗi ngày lại có thêm những bạn đọc mới của mình.

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

HÃY ĐÓN ĐỌC VIẾT & ĐỌC MÀU THU 2019 ĐỂ BIẾT THÊM NHƯNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Viết & Đọc chuyên đề mùa thu 2019 xuất hiện nhiều tên tuổi danh tiếng của văn chương trong nước và thế giới cùng với những tác giả còn chưa được biết đến nhiều trong văn đàn. Nhưng tất cả đã mang đến phong cách sáng tạo riêng biệt của mình cùng tiếng nói trung thực và một tình yêu lớn với biển đảo của tổ quốc, về những điều đang làm suy tàn vẻ đẹp Việt, về những sai lầm trong giáo dục Việt Nam…. Nhà văn Tạ Duy Anh đã mang tới cho bạn đọc một cái nhìn sâu sắc về những gì đang diễn ra ở bãi Tư Chính của chúng ta và từ đó cho chúng ta nhìn rõ mưu đồ của Trung Quốc đối với Việt Nam, khu vực và với thế giới. Nhà văn Bảo Ninh, tác giả của Nỗi buồn chiến tranh nổi tiếng khắp thế giới đã viết một bút ký xuất sắc về những ngày Trung Quốc tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược biên giới phía bắc Việt Nam….

Các nhà văn Trang Thế Hy, Phạm Lưu Vũ, Nguyễn Quỳnh Trang, Chu Thùy Anh, Đinh Phương là những người đã dọn ra một bữa tiệc của truyện ngắn. Hãy đọc họ và hãy đặt mình vào thế giới sáng tạo và cách nhìn số phận của họ, bạn sẽ thấy những điều đặc và lớn lao biệt hiện ra từ đời sống thường nhật của con người.

Viết & Đọc giới thiệu một phần tiểu thuyết của một nhà thơ danh tiếng của nước Mỹ: nhà thơ Bruce Weigl. Ông đã sống ở Hà Nội trong 3 tháng để viết một tiểu thuyết về Trung Quốc có tên ‘’Hội ẩn sỹ Trung Hoa’’. Ông nói: ‘’chỉ từ Việt Nam mới cho tôi cái nhìn sâu sắc nhất về nước láng giềng của Việt Nam: Trung Quốc’’. Ông kể rằng:” Một số trí thức Trung Quốc nói sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết đó, ông khó lòng xin được visa vào Trung Quốc như trước “. Viết & Đọc là người đầu tiên dược quyền dịch và giới thiệu một phần tiểu thuyết này.

Nhà văn hóa Nguyễn Trần Bạt lại thêm một lần nữa bàn về hạnh phúc với tư duy sâu sắc, khúc triết và mang tính tư tưởng lớn. Tiến sỹ Lê Kiên Thành đã cất lên một câu hỏi vừa trách nhiệm, vừa đau đớn và cả lo sợ “ Tôi không biết cháu tôi sẽ lớn lên trong một xã hội như thế nào ?”. Chỉ những người có lương tâm và vì đất nước mới mang nỗi dày vò đau đớn ấy.

Trang thơ xuất hiện các nhà thơ tên tuổi của nền thơ hiện đại Việt Nam nhiều thế hệ như Đặng Đình Hưng, Du Tử Lê, Nguyễn Đức Tùng, Vũ Trọng Quang, Trần Quang Quí, Hoàng Xuân Tuyền và những tên tuổi rất mới lạ như Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Quang Vinh… Mỗi người một thi pháp, một cách nhìn nhưng mang tới cho nghệ thuật thi ca nhiều điều sâu sắc và mang đến những không gian mới cho nghệ thuật và tự do.

‘’Trẻ em đang chống lại chúng ta’’ là một tiếng kêu cũng là lời cảnh báo của nhà thơ thần đồng Trần Đăng Khoa về nền giáo dục hiện này của Việt Nam cùng với một truyện ngắn tuyệt hay của nhà văn nga Yuri Nagibin danh tiếng được giảng dạy trong các trường tiểu học nước Nga.

Nhà thơ, tiến sỹ Văn Cầm Hải, hiện đang làm việc tạ ĐH Harvard đã giới thiệu cho chúng ta “ một thi sỹ đến từ miền đất thánh”. Chúng tôi nghĩ, những ai yêu thơ ca mà không biết tới thi sỹ này thực sự là một thiệt thòi

Và một điều tôi rất muốn nói là : Viết & Đọc chuyên đề mùa thu 2019 thực sự là một ‘’triển lãm ấn tượng’’ với các phụ bản của các họa sỹ tên tuổi người Việt ở trong nước và nước ngoài.

Xin cám ơn những ai quan tâm tới ấn phẩm văn chương này

THÔNG TIN PHÁT HÀNH :
Sách do NXB Hội nhà văn xuất bản
Giá bìa: 210.000đ - Sách khổ lớn 16x24cm
Các đơn được giảm giá 30%
Link đặt sách: https://sachtaodan.vn/viet-doc-chuyen-de-so-mua-thu-2019…

MỘT SỐ ĐỊA CHỈ PHÁT HÀNH KHÁC:
Bạn nào muốn có VIẾT & ĐỌC ( Chuyên đề Mùa Thu) xin liên hệ :
1/Hà Nội:
Nxb Hội Nhà văn, 65 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng
Chị Trần Thị Phương Thảo, số đt : 0912 85 44 99 * 024 39 42 0835 * 024 38 22 1405
Anh Nguyễn Việt Hưng : 0983413042
2/Sài Gòn:
Chi nhánh Miền Nam Nxb Hội Nhà văn, Nhà văn Trần Nhã Thụy, số đt : 0989 599 173
4/ Trên các hệ thống hiệu sách Nhã Nam
5/ Tiki.vn

6) Nhà sách Lâm - Đinh Lễ

Bài viết được xuất bản trên trang web chính thức của

NXB Hội nhà văn vào ngày: 03/10/2019

Tin khác

Chuyện đời, chuyện nghềChuyện đời, chuyện nghề
Gặp lạiGặp lại
Hoa hồng sa mạcHoa hồng sa mạc

Tin mới nhất

Điệp khúc xuân dâng người
Điệp khúc xuân dâng người

Có lẽ những câu thơ hay của Văn Diên trong chữ, trong vần gặt hái từ dòng sông Hồng quê mẹ, tạo lên những hạt thơ như hạt phù sa lấp lánh long lanh, lại như tiếng chuông chùa để lại dư âm trong lòng tôi và trong lòng bạn đọc...

Sách mới

Điệp khúc xuân dâng người

viết bởi: Lê Hồng Thiện

Điệp khúc xuân dâng người
Bài toán khó tâp 1, 2

viết bởi: CAO NGỌC THẮNG

Bài toán khó tâp 1, 2
Về miền thinh không

viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

Về miền thinh không