HAI TÁC PHẨM MỚI NHẤT CỦA NHÀ THƠ, NHẠC SỸ NGUYỄN TRỌNG TẠO

Những người thực hiện hai tác phẩm này cảm thấy vô cùng tiếc nuối nhưng lại nhận ra một điều rằng: thân xác ông mất đi nhưng tinh thần ông ( âm nhạc và thi ca) lại sinh ra.

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

HAI TÁC PHẨM MỚI NHẤT CỦA NHÀ THƠ, NHẠC SỸ NGUYỄN TRỌNG TẠO vừa mới in xong đúng vào ngày tang lễ ông ( 9/1/2019): Thơ tình Nguyễn Trọng Tạo và Lục bát Nguyễn Trọng Tạo.

Cho dù đã nỗ lực hết sức nhưng Nhà Xuất bản Hội Nhà văn đã không in kịp hai tác phẩm này để nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo nhìn thấy những đứa con tinh thần của mình trước khi rời bỏ thế gian. Những người thực hiện hai tác phẩm này cảm thấy vô cùng tiếc nuối nhưng lại nhận ra một điều rằng: thân xác ông mất đi nhưng tinh thần ông ( âm nhạc và thi ca) lại sinh ra.

Mấy tuần trước chúng tôi vào bệnh viện thăm ông và cho ông xem bìa và các phụ bản của họ sỹ Đỗ Phấn vẽ cho tập thơ lục bát của ông. Ông rất thích bìa do họa sỹ Văn Sáng làm và những phụ bản của họa sỹ Đỗ Phấn. Nhưng ông muốn tập thơ tình của ông cũng có phụ bản. Vì không còn thời gian, tôi liều đề nghị với ông để tôi được vẽ một số phụ bản cho tập thơ tình của ông như một kỷ niệm cuối đời với ông. Nghe vậy, ông cười đầy hạnh phúc. Tôi cũng dùng một bức tranh của mình để họa sỹ Trần Thắng thiết kế bìa cho tập Thơ tình Nguyễn Trọng tạo.

Để hai tập thơ này được ra mắt, Nhà Xuất bản Hội Nhà văn may mắn có được sự đồng hành vô cùng quan trọng và đầy ân tình của anh Ngô Quốc Kỳ, anh Đỗ Quân, họa sỹ Đỗ Phấn, họa sỹ Văn Sáng và họa sỹ Trần Thắng. Nhà Xuất bản Hội Nhà văn xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn tới các anh.

Chúng tôi sẽ mang hai tác phẩm thơ đặt trước linh cữu ông và xin lỗi ông về sự chậm trễ này. Ông ra đi nhưng những giai điệu và những vần thơ của ông vẫn còn lại với đời.

Xin cầu nguyện cho ông về nơi yên nghỉ cuối cùng thanh thản.

Thơ tình Nguyễn Trọng Tạo

Lục bát Nguyễn Trọng Tạo

 

Bài viết được xuất bản trên trang web chính thức của

NXB Hội nhà văn vào ngày: 10/01/2019

Tin khác

CÓ GÌ TRONG VIẾT & ĐỌC ( chuyên đề mùa đông 2018)CÓ GÌ TRONG VIẾT & ĐỌC ( chuyên đề mùa đông 2018)
NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP TRONG VĂN CHƯƠNGNHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP TRONG VĂN CHƯƠNG
HAI ĐẢNG VIÊN NXB HỘI NHÀ VĂN ĐƯỢC TẶNG HUY HIỆU CAO QUÝ CỦA ĐẢNGHAI ĐẢNG VIÊN NXB HỘI NHÀ VĂN ĐƯỢC TẶNG HUY HIỆU CAO QUÝ CỦA ĐẢNG

Tin mới nhất

NGƯỜI ĐI VẮNG CỦA VĂN CHƯƠNG
NGƯỜI ĐI VẮNG CỦA VĂN CHƯƠNG

Trong làng văn Việt, Nguyễn Bình Phương là một cây bút tiểu thuyết âm thầm, lặng lẽ, thuộc tuýp tác giả một mình một ngựa một con đường.

Sách mới

Chuyện đời, chuyện nghề

viết bởi: Paul Nguyễn Hoàng Đức

Chuyện đời, chuyện nghề
Gặp lại

viết bởi: Nhà xuất bản

Gặp lại
Hoa hồng sa mạc

viết bởi: Nhà xuất bản

Hoa hồng sa mạc