NHÀ THƠ NGUYỄN QUANG THIỀU ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC QUỐC TẾ HÀN QUỐC MANG TÊN CHANGWON

... Với giải thưởng “ngoài quốc gia” như lần này là cơ hội để có thêm những người ở một quốc gia khác biết đến thơ mình.

Viết bởi: Nhà xuất bản

Giải thưởng văn học Hàn Quốc Changwon KC international literary Prize (tạm dịch: Giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc Changwon) năm 2018 được trao cho nhà thơ Nguyễn Quang Thiều của Việt Nam.

Giải thưởng này trị giá 5.000 USD, sẽ được trao vào tháng 9 tại Hàn Quốc.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều  - người đã đoạt không ít giải thưởng văn chương lớn nhỏ trong nước cho biết, mỗi giải thưởng có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên với giải thưởng “ngoài quốc gia” như lần này là cơ hội để có thêm những người ở một quốc gia khác biết đến thơ mình. Và từ giải thưởng này có thể thấy sự quan tâm về thi ca trên thế giới chưa hề giảm, nỗ lực của thơ ca vẫn được chú ý và ghi nhận. Đây cũng là dịp để văn học Việt Nam – Hàn Quốc giao lưu và có cơ hội được hiểu nhau hơn.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Ảnh: ttxvn

Giải thưởng văn học Hàn Quốc Changwon KC international literary Prize không dành cho những nhà văn trẻ tuổi, và chỉ được trao cho những nhà văn có độ tuổi 50 – 65 với những cống hiến, đóng góp sáng tạo văn học nghệ thuật không chỉ trong nước mà còn ngoài nước. Ngoài tác phẩm được dịch sang tiếng Hàn thì tác giả dự giải cũng phải có tác phẩm được dịch sang tiếng Anh.

 Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được coi là một trong những người đầu tiên đưa văn học xứ sở Kim chi đến Việt Nam với việc giới thiệu 5 tác giả Hàn Quốc. Hiện nhà thơ Nguyễn Quang Thiều là Phó Tổng thư ký thứ nhất Hội Nhà văn Á – Phi, Mỹ La tinh, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Hội Nhà văn Việt Nam…

Giải thưởng văn học Hàn Quốc Changwon KC international literary Prize đã từng trao cho các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên thế giới như: Chritoper Merrill và Tracy K.Smith của Mỹ, Bắc Đảo  của Trung Quốc, Claude Mouchard của Pháp…

NXB Hội Nhà văn chúc mừng Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

Xin trân trọng thông tin tới bạn đọc Sachvan.vn và nhiệt liệt chúc mừng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Chúc ông có nhiều sức khỏe, dồi dào sức sáng tạo để bạn đọc trong và ngoài nước tiếp tục được đón nhận những tác phẩm mang sức mới và mang tầm quốc tế của ông!

                                                                                                                                  Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Bài viết được xuất bản trên trang web chính thức của

NXB Hội nhà văn vào ngày: 19/07/2018

Tin khác

GIÁ CỦA MỘT KÝ ỨC ĐẸPGIÁ CỦA MỘT KÝ ỨC ĐẸP
TRONG THẾ GIỚI CỦA THI CA VÀ TỘI ÁCTRONG THẾ GIỚI CỦA THI CA VÀ TỘI ÁC
BIỂN BÁO GIAO THÔNGBIỂN BÁO GIAO THÔNG

Tin mới nhất

NGƯỜI THỔI SÁO MÙ
NGƯỜI THỔI SÁO MÙ

Tôi chỉ biết tôi đã nhận một ân hưởng lớn lao từ mênh mông vũ trụ này. Ân hưởng đó đến từ mặt đất mà tôi đang đặt hai chân mình ở đó với quá nhiều bóng tối bủa vây...

Sách mới

Giai Hà Nội lặn lội LonDon

viết bởi: Nhà xuất bản

Giai Hà Nội lặn lội LonDon
Ta còn em

viết bởi: Nhà xuất bản

Ta còn em
Nghệ thuật nghịch dị trong tiểu thuyết Việt Nam

viết bởi: PGS.TS.Hồ Thế Hà

Nghệ thuật nghịch dị trong tiểu thuyết Việt Nam