Nghệ thuật Việt

Mới nhất

MUỐIMUỐI
XÔI CHIÊNXÔI CHIÊN
MÓN TRÁNG MIỆNG CỦA LÀNG CHÙAMÓN TRÁNG MIỆNG CỦA LÀNG CHÙA

Tất cả bài viết

MÓN TRÁNG MIỆNG CỦA LÀNG CHÙA
MÓN TRÁNG MIỆNG CỦA LÀNG CHÙA

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

Oản thì ai cũng biết. Nhưng chà là gì thì quả thực quá ít người biết...
MÌ VỊT TIỀM SÀI GÒN
MÌ VỊT TIỀM SÀI GÒN

Viết bởi: Hòa An

Cắn miếng thịt vịt tiềm, dù lạ lẫm về hương vị, dù bỡ ngỡ về quán sá thức quá khuya, nhưng tôi cứ thấy cái thơm, giòn, ngọt, bùi… tứa vào các chân răng. Cắn sợi mỳ lại thấy như lạ, như quen, hình như có quá khứ một thời ùa về trong miệng bát!
AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !
AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !

Viết bởi: Xuân Chinh

Nó ngọt, thơm và mát một cách đặc trưng, có khả năng gây nghiện. Từ lúc ấy, mẹ đã mê mẩn món canh hến mùng tơi.
COÓNG PHÙ
COÓNG PHÙ

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Bánh trôi, bánh trôi nước, bánh trôi Tầu... đều lấy nguyên liệu chính là bột gạo nếp, nước đường... Có biến tấu tùy theo vùng. Nhưng Coóng phù là Coóng phù bởi nó còn gắn theo yếu tố địa lý, khí hậu, thời gian...
NGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNG
NGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNG

Viết bởi: Hòa An

Đi trên các phố Hà Nội khi vào đông, hay giữa thành phố Sa Pa, Tam Đảo ở mọi mùa trong năm, đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp vài người đang xúm lại bên chậu than hồng, trên bày mấy củ khoai lang, mấy bắp ngô nướng.
NẾP CÁI HOA VÀNG
NẾP CÁI HOA VÀNG

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Xa quê bao nhiêu năm tôi vẫn cứ bâng khuâng mỗi dịp tết cơm mới. Cứ như hồn của nếp cái hoa vàng còn quanh quất làm ngọt cả ký ức.