Nghệ thuật Việt

Mới nhất

NHỚ HƯƠNG, NHỚ VỊ ĐẬU RÙANHỚ HƯƠNG, NHỚ VỊ ĐẬU RÙA
BÁNH RÁNBÁNH RÁN
BÁNH CUỐN NƯỚCBÁNH CUỐN NƯỚC

Tất cả bài viết

CÀ CUỐNG
CÀ CUỐNG

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Cà cuống, một con vật ẩn mình dưới bùn đen, lại vừa là biểu tượng, vừa là hiện thân của những triết lý sâu sắc. Cái biểu tượng của triết lý chính là khi chết, khi bị đốt thành tro than cà cuống mới càng cay ...
NHỚ HƯƠNG, NHỚ VỊ ĐẬU RÙA
NHỚ HƯƠNG, NHỚ VỊ ĐẬU RÙA

Viết bởi: Đỗ Hàn

Ký của Đỗ Hàn
BÁNH RÁN
BÁNH RÁN

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Vỏ bánh vàng giòn, nhưng cùi lại trắng và mềm, dai, hàm ý sâu xa một cái gì nồng ấm, keo sơn, thơm thảo, ngọt ngào... Khó mà diễn tả hết.
BÁNH CUỐN NƯỚC
BÁNH CUỐN NƯỚC

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Món bánh cuốn nước, tuy có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm ngon được. Kỹ thuật nấu nước dùng, chọn gạo, tráng bánh... đều có bí quyết riêng làm nên thương hiệu.
HOA CẢI RƠI KHÔNG THỂ CẦM LÒNG ?
HOA CẢI RƠI KHÔNG THỂ CẦM LÒNG ?

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

... Bây giờ món canh cua nấu rau cải có thể ăn quanh năm. Nhưng tôi khẳng định canh cua nấu rau cải ngon nhất chính là vào những ngày cuối tháng Mười âm lịch.
VỊT QUAY THẤT VỊ
VỊT QUAY THẤT VỊ

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Không phải như món vịt thông thường, để có món vịt quay Cao Bằng (đây là tên món ăn, giống như bánh trôi Tầu, chó Nhật Tân, đậu Mơ v.v...), ngay từ khâu chọn vịt đã rất công phu...