Nghệ thuật Việt

Mới nhất

AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !
NGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNGNGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNG
NẾP CÁI HOA VÀNGNẾP CÁI HOA VÀNG

Tất cả bài viết

AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !
AI ĂN CANH HẾN MÙNG TƠI !

Viết bởi: Xuân Chinh

Nó ngọt, thơm và mát một cách đặc trưng, có khả năng gây nghiện. Từ lúc ấy, mẹ đã mê mẩn món canh hến mùng tơi.
COÓNG PHÙ
COÓNG PHÙ

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Bánh trôi, bánh trôi nước, bánh trôi Tầu... đều lấy nguyên liệu chính là bột gạo nếp, nước đường... Có biến tấu tùy theo vùng. Nhưng Coóng phù là Coóng phù bởi nó còn gắn theo yếu tố địa lý, khí hậu, thời gian...
NGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNG
NGÔ NƯỚNG, KHOAI NƯỚNG

Viết bởi: Hòa An

Đi trên các phố Hà Nội khi vào đông, hay giữa thành phố Sa Pa, Tam Đảo ở mọi mùa trong năm, đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp vài người đang xúm lại bên chậu than hồng, trên bày mấy củ khoai lang, mấy bắp ngô nướng.
NẾP CÁI HOA VÀNG
NẾP CÁI HOA VÀNG

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Xa quê bao nhiêu năm tôi vẫn cứ bâng khuâng mỗi dịp tết cơm mới. Cứ như hồn của nếp cái hoa vàng còn quanh quất làm ngọt cả ký ức.
BÁNH KHOÁI HUẾ
BÁNH KHOÁI HUẾ

Viết bởi: Hòa An

Bánh Khoái thoạt nhìn dễ nhầm tưởng với món bánh xèo, tuy nhiên khi nếm sẽ thấy khác biệt rõ rệt từ kích thước cho đến độ dày của vỏ bánh, đó là món bánh Khoái, đúng như tên gọi, món này ăn vào thấy “khoái” ngay lập tức.
CÁ NƯỚNG NGŨ HÀNH
CÁ NƯỚNG NGŨ HÀNH

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Cá nướng ngũ hành là do dân sính chữ đặt cho, chứ quê tôi quen gọi là cá nướng úp chảo. Điểm độc đáo là hơi nóng ép từ trên xuống chứ không phải đốt từ dưới lên.