Nghệ thuật Việt

Mới nhất

TRỨNGTRỨNG
NEM CUA BỂNEM CUA BỂ
PHỞ CHUAPHỞ CHUA

Tất cả bài viết

BÚN RIÊU CUA
BÚN RIÊU CUA

Viết bởi: Hòa An

Bún riêu cua là món ăn quen thuộc, dân giã. Bát bún bốc hơi nghi ngút với nước dùng chua thanh ngọt nhẹ, chút gạch cua beo béo đã được chưng thơm vàng ruộm, dăm ba miếng đậu rán phồng, mấy lát cà chua bắt mắt…
TRỨNG
TRỨNG

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

... Và tôi lại lẩn thẩn nghĩ trứng cũng như người vậy, nếu con người rời xa tự nhiên mà chỉ sống trong một thế giới công nghệ và máy móc, tâm hồn họ cũng nhợt nhạt như lòng đỏ trứng gà, trứng vịt nuôi thức ăn công nghiệp vậy.
NEM CUA BỂ
NEM CUA BỂ

Viết bởi: Hòa An

Bây giờ nhiều nhà hàng ở Hà Nội hay các tỉnh cũng làm nem cua bể, cũng giới thiệu là nem cua bể Hải Phòng. Nhưng tôi cam đoan, nem cua bể Hải Phòng phải ăn tại Hải Phòng mới ngon.
PHỞ CHUA
PHỞ CHUA

Viết bởi: Tạ Duy Anh

Nhiều vùng biên giới phía Bắc có phở chua, nhưng ngon nhất là phở chua Thất Khê (Lạng Sơn) và thị xã Cao Bằng.
BÁNH TÉT TRÀ CUÔN - ĐẶC SẢN CỦA VÙNG ĐẤT TRÀ VINH
BÁNH TÉT TRÀ CUÔN - ĐẶC SẢN CỦA VÙNG ĐẤT TRÀ VINH

Viết bởi: Ái Hậu

Ngay từ 5h, hàng chục nóc nhà trong ấp đã đỏ lửa, rôm rả từ rất sớm. Bà con vẫn hay nói vui rằng ở đâu không biết chứ ở đây, không khí Tết luôn có quanh năm.
MÓN XÁO CHUỐI
MÓN XÁO CHUỐI

Viết bởi: Nguyễn Quang Thiều

Trong bất cứ mâm cỗ đám nào như cỗ đám cưới, cỗ đám giỗ và cỗ đám hiếu của làng tôi đều phải có món xáo chuối...